Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Chũ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài

Học sinh trường Tiểu học Chũ trở lại trường sau nghỉ tết kéo dài

 Cùng với hàng chục nghìn học sinh huyện Lục Ngạn, sáng 22/2, gần 1000 học sinh Trường Tiểu học Chũ lại nô nức đến trường sau thời gian nghỉ Tết kéo dài do dịch Covid-19. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, trong ngày học đầu tiên, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đến sớm, phối hợp với nhân viên Y tế tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn, đồng thời phổ biến cho các em các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lớp..

          Em Phạm Quang Khải, học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Chũ phấn khởi cho biết: “Em được bố mẹ, thầy cô hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, như thường xuyên đeo khẩu trang, luôn rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người xung quanh. Đến trường em được thầy cô đo thân nhiệt, do đó em rất yên tâm khi trở lại trường”.

Cô giáo Trần Thị Quyên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Là một trong những trường có số lượng học sinh lớn của huyện Lục Ngạn, ngay sau khi có thông tin về dịch, bệnh, sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo các cấp và ngành cấp trên, Trường Tiểu học Chũ đã kích hoạt ngay các hệ thống phục vụ công tác phòng, chống dịch. Nhà trường tổ chức vệ sinh trường, lớp, phun khử trùng, tuyên truyền đến phụ huynh khi cho con em đến trường phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh, thông qua các nhóm Zalo. Chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế để phục vụ học sinh ngay khi các em đến cổng trường”.

          Qua rà soát, toàn trường có 11 học sinh liên quan đến tiếp xúc, gồm 5 trường hợp F3, 4 trường hợp F4 và 2 trường hợp F5. Nhà trường đã liên hệ, động viên các gia đình cho con em thuộc diện trên nghỉ học để theo dõi sức khoẻ tại nhà, đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giao bài tập cho các em thông qua Zalo nhóm lớp.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip