Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 11 lại về ! Tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc  với lớp lớp thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đến các thầy giáo, cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ mình trong những năm tháng học trò.

Sự tri ân ấy được học sinh trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 thể hiện bằng vô vàn cách khác nhau. Có bạn tặng hoa, có bạn làm những tấm thiếp với những lời chúc mừng chứa chan tình cảm gửi đến thầy cô,… và có bạn viết lên những dòng cảm xúc từ trái tim của mình.   Sau đây xin chia sẻ một trong những bài viết như thế của bạn Hoàng Gia Như, học sinh lớp 5A4, trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1:

 

Ơn thầy, cô !

 

Ngôi trường luôn là nơi cất giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người trong chúng ta. Ngôi trường như là ngôi nhà thứ hai của mỗi người, mà ở đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng con vững bước vào đời và giúp chúng con thành công trong cuộc sống.

Không ai có thể phủ nhận công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Không ai có thể khẳng định mình giỏi giang, hiểu biếtkhông cần đến sự dạy dỗ của của thầy cô. Chính vì thế, người xưa có câu: “Không thầy đố mày làm nên”! Với tình cảm tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, con xin gửi tới các thầy cô giáo trên khắp cả nước, đặc biệt là các thầy cô giáo trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 lời cảm ơn sâu sắc nhất! Kính chúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn là người lái đò đưa các em học sinh đến bến bờ tri thức!

Thầy cô kính mến! Với con, cha mẹ là người cho chúng con hình hài và thể xác thì thầy cô là những người bồi dưỡng, phát triển tâm hồn và trí tuệ cho chúng con. Từ thuở còn nằm nôi, con đã được tắm mình trong những lời ru à ơi, thiết tha, ngọt ngào mà chứa chan nghĩa tình cất lên từ trong sâu thẳm trái tim yêu thương của người mẹ:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Thầy cô luôn là những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi học trò. Cứ mỗi lần nghĩ đến công lao của thầy cô thì lòng con lại dâng trào cảm xúc. Thời gian có thể trôi, vạn vật có thể thay đổi, nhưng những công lao của thầy cô thì vẫn mãi trong lòng mỗi người học trò. Những lời dạy của thầy cô không bao giờ phai mờ trong tâm trí của mỗi học sinh.

Bao nhiêu mùa phượng nở đỏ rực, bao nhiêu mùa lá bàng đỏ rụng sân trường, bấy nhiêu các thế hệ học trò được trưởng thành từ mái trường ấy. Thời gian trôi đi, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc của thầy cô giáo. Mai này trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc nhất! Con xin dâng lên thầy cô những đoá hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất. Nhưng hơn thế nữa, con xin được kính tặng thầy cô những món quà đẹp nhất: đó là những bông hoa điểm tốt; những tấm gương sáng, mẫu mực, gương người tốt, việc tốt; những lời yêu thương chân thành. Cuối cùng, con xin hứa sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, luôn giúp đỡ bạn bè và thầy cô, sổi nổi trong các hoạt động của trường, của lớp và của Đội. Xin cảm ơn những thầy cô đã dìu dắt con từ những ngày đầu tiên học lễ, hậu học văn. Những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì con muốn những người cô thầy đã dạy dỗ con nên người. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người !

                                                                                                                               Học sinh: Hoàng Gia Như

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip