Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình "Thư viện thân thiện" tạo thói quen đọc sách cho học sinh trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1

“Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách.”

Mỗi người trong chúng ta đều được sinh ra và lớn lên, được dạy dỗ trong tình thương yêu của cha mẹ và thầy cô... Trong suốt quá trình học tập và trau dồi kiến thức trên lớp, các bạn học sinh cũng luôn luôn muốn ghé thăm góc nhỏ của trường... Từ lâu, những cuốn sách như một kho tàng của tri thức và THƯ VIỆN chính là cánh cổng mở ra kho tàng đó. Đọc sách là một việc không thể thiếu trong hành trình thu nạp kiến thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 đã luôn quan tâm xây dựng “thư viện thân thiện”, gần gũi với thiên nhiên để phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Hướng dẫn học sinh tìm hiểu nội quy thư viện

Nhà trường còn chia thư viện ra nhiều loại tủ sách giúp các em có thể tìm được những cuốn sách mà mình yêu thích một cách nhanh chóng, gồm có: Tủ sách khoa học, vũ trụ; tủ sách về  Bác Hồ; chuyện cổ tích; sắc màu dân tộc,… Các tài liệu được lựa chọn là những tác phẩm được đánh giá có nội dung tốt, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Vì là “thư viện thân thiện” nhà trường đã xây dựng ở các góc của lớp học và ngoài trời để gần gũi hơn với thiên nhiên. Thư viện ngoài trời là nơi các em học sinh được đọc sách trong một không gian rất thoáng đãng, đúng với mục tiêu “Xây dựng không gian xanh-sạch-đẹp”. Toàn bộ thư viện được trang trí bằng những mảng màu tươi sáng, bên trên là các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Khoảng giữa là nội quy của thư viện được xếp thành hình bông hoa năm cánh, mỗi cánh hoa thể hiện một quy định của thư viện, như: Giữ gìn vệ sinh chung; Không đùa giỡn trong thư viện; Mở sách cẩn thận với bàn tay sạch; Lấy sách nơi nào trả lại nơi ấy; Đừng viết, vẽ lên sách. Các thư viện ở góc của những lớp học cũng được trang trí theo cách rất ngộ nghĩnh, kích thích sự tò mò, khám phá của học sinh.

Học sinh đọc sách tại thư viện

Các em học sinh rất thích thú khi đến thư viện đọc sách

Nhà trường luôn quan tâm việc tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách tới học sinh nên các em học sinh rất hứng thú với việc đọc sách. Thư viện thân thiện hàng ngày đều được đón giáo viên và học sinh của nhà trường. Việc xây dựng thư viện đã giúp cho phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” thêm sôi nổi và đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng.

                        Giờ ra chơi một số em lựa chọn vào thư viện chơi một số trò chơi giải trí như: cờ vua, vẽ tranh,…

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của “thư viện thân thiện”, trong thời gian tới, Trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng thư viện trong trường học. Huy động các giáo viên, học sinh quyên góp sách, báo ủng hộ trang thiết bị thư viện; mở rộng thêm các đầu sách trong thư viện để thu hút ngày càng đông đảo giáo viên, học sinh đến đọc sách, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của thày và trò nhà trường; phấn đấu trở thành mô hình tiêu biểu trong các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

                                                                                                                                               GV Bùi Thị Thanh Thủy –  Trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip