Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu ý nghĩa tại trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1

Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19  vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, vì thế các em học sinh không được rước đèn, vui văn nghệ, thi bày mâm ngũ quả, xem múa lân,…Tất cả các hoạt động đều diễn ra trong phạm vi lớp để đảm bảo quy định phòng chống dịch.

MỘT MÙA TRĂNG  ĐẶC BIỆT

Những năm trước, khi mặt trăng vừa nhô lên khỏi dãy núi xa, ánh trăng bàng bạc trải vàng khắp các con phố, chảy chan hòa mọi ngõ ngách trong sân trường, cũng là lúc các thầy cô cùng các em học sinh có mặt đông đủ ở trường để vui Tết Trung thu. Dưới ánh trăng rằm, các em học sinh được rước đèn trên các con phố quen thuộc. Tiếng trống múa lân, múa sư tử hòa lẫn trong tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn ràng khắp nơi nơi. Các em được phá cỗ. Mâm cỗ trung thu do tự tay các em trang trí trông thật ngộ nghĩnh, vui mắt. Không khí trường học thật rộn rã, tươi vui.

Trung thu năm nay thật khác. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Trung thu được tổ chức với qui mô lớp. Nhưng không vì thế mà không khí kém vui. Phụ huynh các lớp vẫn chủ động cử đại diện đến cùng cô giáo chủ nhiệm tổ chức cho các em. Người ủng hộ bánh, người ủng hộ hoa quả, người nấu sẵn những món mà trẻ con thích,… thế là các em lại có một Tết Trung thu ấm áp, quây quần, những khuôn mặt non nớt ngời lên niềm vui và hạnh phúc.

Ở các khối lớp, các hoạt động trải nghiệm được diễn ra hết sức phong phú. Các em được tìm hiểu về nguồn gốc Tết Trung thu. Học sinh các lớp 4, 5 được tự tay trang trí mâm ngũ quả. Các em lớp 1, 2, 3 nhỏ hơn rất hào hứng khi được tự tô màu, làm mặt nạ cho mình,…

Học sinh lớp 5 trang trí mâm ngũ quả.

Sản phẩm mâm ngũ quả của các em.  

Học sinh lớp 2 trải nghiệm làm mặt nạ

MỘT MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG

Để đảm bảo cho tất cả học sinh có một Tết Trung thu trọn vẹn, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 phối hợp với Công ty cổ phần Kinh Đô tổ chức tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Những em thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung nhận được suất quà trị giá 500 000 đồng.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khăn, HS là F1.

          Không ồn ã, náo nhiệt nhưng Tết Trung thi năm nay tại trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1 vẫn thật trọn vẹn, ấm áp !

                                                                                                                                                           Bùi Thị Thanh Thủy- Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Chũ số 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip