Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHŨ SỐ 1 TẬP HUẤN XỬ TRÍ, CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ CHO TRẺ EM MẮC COVID 19

Những ngày cuối tháng 02 năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Lục Ngạn nói riêng, tuy được kiểm soát, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng lên từng ngày, đặc biệt trong số đó có nhiều em học sinh, các em đang ở độ tuổi sức khỏe dễ bị tổn thương, lại chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Điều đó khiến cho việc đến trường của các em học sinh trên địa bàn huyện tạm thời bị gián đoạn, một số trường phải tổ chức cho học sinh học trực tuyến, trong đó có trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 1.

Học sinh phải học trực tuyến vì số ca  F0 tăng nhanh. Ảnh : Vũ Quyên.

Một số lớp giáo viên phải vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến cho học sinh nghỉ học vì covid

Trước tình diễn biến phức tạp của hình dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục trong huyện đã quyết tâm thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh là những trường hợp dễ bị tổn thương do chưa được tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ 3 liều. Ngày 26 tháng 02 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn phối hợp với Sở y tế Bắc Giang đã tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trong huyện từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học sơ sở về việc xử trí, chăm sóc và điều trị cho trẻ em mắc Covid 19 bằng hình thức trực tuyến.

Nội dung tập huấn tập trung vào hướng dẫn quy trình đón học sinh đến lớp và cho học sinh tan lớp, phương pháp xử trí khi các lớp có giáo viên hoặc học sinh là F0, cách điều trị, chăm sóc, xử trí, cách ly đối với những người bị nhiễm Covid.

 .Các trường tập huấn trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

 

Giáo viên phải cách ly tập huấn tại nhà. Ảnh : Hương Lôi.

Phụ huynh, học sinh 30/30 lớp tham gia tập huấn. Ảnh : Nguyễn Thoa.

Các nội dung về xử trí, chăm sóc và điều trị covid-19 cho trẻ được GVCN truyền tải tới phụ huynh, học sinh.  Ảnh : Nguyễn Hòa.

 

Các buổi tập huấn mang lại kiên thức bổ ích cho phụ huynh và học sinh. Ảnh : Hương Lôi.

 

Với những nội dung về cách xử trí, chăm sóc và điều trị cho trẻ em mắc Covid -19 sẽ giúp cho thầy cô, cha mẹ và bản thân mỗi học sinh nhà trường có thêm kiến thức phòng chống dịch, góp phần đảm bảo an toàn cho các con khi ở nhà cũng như khi đến trường trong mùa dịch này./.

                                                               Giáo viên : Bùi Thị Thanh Thủy

 

 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip