Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 70
Năm 2022 : 1.352
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHŨ SỐ 1 TỔ CHỨC “HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG”

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CHŨ SỐ 1

TỔ CHỨC “HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG”

 

Nét chữ, nết người” đó là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta cho thấy tầm quan trọng của việc luyện viết chữ đẹp có ý nghĩa như thế nào trong việc xây dựng, hình thành nhân cách mỗi con người.

Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học.

Trong những năm trở lại đây, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 1 luôn quan tâm đến chất lượng chữ viết của giáo viên và học sinh. Phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nhà trường góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện để nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Hằng ngày, trong các tiết học, các thầy cô giáo không chỉ dạy học sinh kiến thức các môn học mà luôn quan tâm rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật, tính thẩm mỹ.

Để khuyến khích và tôn vinh các tập thể lớp và cá nhân học sinh tích cực rèn luyện chữ viết, ngày 17/5/2022 trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 1 đã tổ chức “Hội thi viết chữ đẹp cấp trường”. Mỗi khối lớp có một đề riêng, học sinh sẽ viết một bài thơ hoặc văn đã học trong chương trình, thời gian 30 phút vào giấy luyện viết chữ đẹp. Hội thi thu hút được 100% học sinh của tất cả các khối lớp trong trường tham gia. Mặc dù ảnh hưởng của dịch covid-19, việc dạy và học học của thầy và trò Nhà trường bị gián đoạn. Tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến tinh thần phấn đấu rèn luyện của giáo viên và học sinh. Điều đó thể hiện qua chất lượng các bài thi chữ viết của các em. Đa phần các bài viết đều sạch đẹp, đúng chuẩn cỡ chữ và thể thức văn bản yêu cầu.

 

 

Hội thi thu hút được 100% học sinh trong trường tham gia.

Cụ thể kết quả Hội thi như sau :

          Khối 1 : 03 giải Nhất,  07 giải Nhì, 18 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

          Khối 2 : 02 giải Nhất,  08 giải Nhì, 19 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

          Khối 3 : 02 giải Nhất,  05 giải Nhì, 19 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

          Khối 4 : 02 giải Nhất,  04 giải Nhì, 11 giải Ba và 44 giải Khuyến khích.

          Khối 5 : 02 giải Nhất,  04 giải Nhì, 12 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Hội thi Viết chữ đẹp năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 1 diễn ra công bằng, khách quan. Qua Hội thi giúp cho giáo viên và học sinh học hỏi, trau dồi và có thêm kinh nghiệm trong giảng dạy, học tập cách rèn chữ, giữ vở. Phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của Nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần trong việc thực hiện tốt công tác dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội thi

Trang trí bảng xong rồi thì tranh thủ tạo dáng thôi!

Ngồi viết bài cũng phải đúng tư thế nhé


Tác giả: Trường Tiểu học Chũ 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip